Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh: Người chắp cánh cho những tài năng

Thảo luận trong 'Giới thiệu trường chuyên Hưng Yên' bắt đầu bởi gnudy, 9 Tháng mười một 2011.

 1. gnudy Well-Known Member

  Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh: Người chắp cánh cho những tài năng


  Tốt nghiệp trường Đại học sư phạm I Hà Nội với tấm bằng xuất sắc, bỏ qua những cơ hội được lựa chọn công tác ở thủ đô, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh chọn cho mình con đường trở về với quê hương để “đóng góp một phần tâm sức” (như lời tâm sự của cô) cho mảnh đất đã sinh ra và nuôi dưỡng cô trưởng thành.

  [IMG]

  Với tấm lòng hết mình vì học sinh, cô giáo Ngọc Anh đã cùng với tập thể giáo viên trường THPT chuyên Hưng Yên đào tạo những thế hệ học trò xuất sắc, nhất là ở môn Hóa, góp phần tạo nên bề dày thành tích cho nhà trường.
  Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, điều mà cô Ngọc Anh luôn tâm niệm là làm sao để truyền cho học sinh của mình niềm đam mê với môn Hóa. Vì lẽ đó, cô luôn cố gắng tìm tòi, nghiên cứu tài liệu để nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ thiết thực cho mỗi tiết dạy. Khi được hỏi, bí quyết nào giúp cô giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong nhiều năm công tác, cô Ngọc Anh chia sẻ: Chỉ đơn giản bởi tôi luôn coi học trò như những đứa con thân yêu của mình và dành hết tâm sức để truyền đạt cho các em kiến thức cũng như kinh nghiệm cuộc sống với mong muốn tạo cho các em một nền tảng vững chắc để có sự định hướng và phát triển đúng trong tương lai. Với suy nghĩ ấy, cô Ngọc Anh luôn có những sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, qua đó giúp học sinh tự tin phát huy khả năng sáng tạo của mỗi em và dễ dàng trong việc tiếp thu bài giảng. Bên cạnh đó, với vai trò là tổ trưởng bộ môn Hóa, cô cũng thường xuyên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với các thày cô trong tổ, tạo điều kiện và khuyến khích các thầy cô giáo trẻ đưa các phương pháp giảng dạy mới vào bài giảng. Từ những buổi trao đổi chuyên môn, những tiết dự giờ, các thày cô đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho quá trình giảng dạy, nâng cao chất lượng bài giảng.
  Thầy Nguyễn Ngọc Luân, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hưng Yên nhận xét: Cô Ngọc Anh là giáo viên có chuyên môn giỏi đã nhiều năm liền dẫn dắt đội tuyển quốc gia môn Hóa học của nhà trường và giành được nhiều thành tích. Năm học 2008- 2009, đội tuyển Hóa do cô Ngọc Anh trực tiếp bồi dưỡng có 6 học sinh dự thi quốc gia thì 5 em đoạt giải, trong đó có em Lê Thu Hương (học sinh lớp 12 chuyên Hóa) đã xuất sắc vượt qua các thí sinh ở các tỉnh khác để lọt vào danh sách 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế môn Hóa học lần thứ 41 tại Anh quốc và giành Huy chương đồng. Thành công của em Hương là niềm vui và nguồn cổ vũ rất lớn cho phong trào dạy và học của nhà trường”.
  Không biết từ bao giờ, các thế hệ học sinh lớp chuyên Hóa trường THPT Chuyên Hưng Yên đã coi cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh như người mẹ hiền thứ hai của mình bởi sự gần gũi, tận tình và hết lòng của cô đối với học trò. Công sức và trách nhiệm của cô Ngọc Anh đã được đền đáp xứng đáng. Nhiều năm nay, những thế hệ học trò do cô trực tiếp bồi dưỡng đã đem về nhiều giải quốc gia, quốc tế. Thành tích của các em là những bông hoa tươi thắm dành tặng cho người thầy đã dành cả cuộc đời gắn bó với sự nghiệp trồng người.
  Thanh Huyền

  from:http://hungyenedu.vn/index.php?opti...tai-nng&catid=85:gng-mt-tiu-biu-c-s&Itemid=91
 2. Bun Xanh và Non :)

  Ðề: Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh: Người chắp cánh cho những tài năng

  Cô Ngọc Anh trong ảnh này nhìn đẹp quá cả nhà ạ :)
 3. observer New Member

  Ðề: Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh: Người chắp cánh cho những tài năng

  Ảnh này như là chụp những năm đầu 2000, mấy năm nay cô Ngọc Anh có vẻ trẻ ra. Cô bé phóng viên chụp ảnh chắc là bằng điện thoại nên nhìn mất đi một đặc điểm rất đặc trưng trên khuôn mặt cô Ngọc Anh.

  ps gnudy post bài khó đọc quá :p
 4. LuongThaiHung New Member

  Ðề: Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh: Người chắp cánh cho những tài năng

  Làm một tập hợp các anh con rể của cô nào :D
  (lại còn 50 ký tự nữa :|)
 5. saochoibuongbinh Well-Known Member

  Ðề: Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh: Người chắp cánh cho những tài năng

  Vừa gặp cô hôm 15/11
  Cô vẫn trẻ trung, xì tin như xưa.
  Đặc biệt, tài chém gió không thua kém bất kì một học sinh nào:D
  bekhunglong and Bun like this.
 6. Bun Xanh và Non :)

  Ðề: Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh: Người chắp cánh cho những tài năng

  Làm gì có cô giáo nào thua học sinh hả Chổi.
  Cô dậy ra trò, mà lại nói thế bao giờ.
  Nghe bạn Chổi kể lại, thấy yêu quý cô thêm một tí :">
 7. _ma_ New Member

  Ðề: Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh: Người chắp cánh cho những tài năng

  mẹ Ngọc Anh đây mà :)
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Chia sẻ trang này